10 Điều mọi ông chồng cần biết khi chăm vợ mang thai

-

Bầu bí là giai đoạn rất nhạy cảm của phụ nữ, việc thay đổi tâm tính là chuyện hết sức bình thường. Chỉ cần biết rõ 10 điều này, mọi ông chồng đều có thể chăm vợ dễ như ăn kẹo.

#1. Vợ bầu hay quên là điều bình thường

Trí nhớ của phụ nữ trong khi mang bầu và sau khi sinh con giảm đi rất nhiều do sự thay đổi từ hormone trong cơ thể. Vậy nên ngay từ đầu, các ông chồng nên hiểu và thông cảm cho vợ nếu như cô ấy có quên chìa khóa, quên điện thoại, … thì cũng cho đó là biểu hiện bình thường nhé.

 

#2. Cần gối ôm hơn cần chồng

Càng về những thời điểm cuối thai kỳ, cơ thể người phụ nữ càng nặng nề. Việc cô ấy cần 1 điểm tựa êm ái như chiếc gối ôm là điều dễ hiểu. Các ông chồng đừng nên tự so sánh mình với chiếc gối để rồi tủi thân nhé! Sau sinh cô ấy sẽ lại “cần chồng” như xưa thôi mà.

 

#3. Hãy cho vợ được ăn khi đói

Nhu cầu ăn uống cũng biến đổi khá nhiều trong giai đoạn này. Các ông chồng nên chuẩn bị sẵn tâm lý vì vợ bạn bỗng dưng ăn uống khủng khiếp như muốn “nuốt cả thế giới”. Điều này cũng bình thường thôi, bầu bí mà, ai chẳng ăn nhiều.

 

#4. Ngoại hình thay đổi chóng mặt

Hệ quả của việc ăn nhiều thì phải béo thôi. Nếu có thấy ngoại hình như cái bình của vợ mình thì cũng không nên biểu hiện gì nhé. Cô ấy chắc chắn sẽ tủi thân lắm nếu bị nhắc đến ngoại hình trong giai đoạn nhạy cảm này.

 

#5. “Chuyện ấy”

Nhu cầu sinh lý luôn có trong bất kỳ giai đoạn nào. Nó chỉ giảm sút theo tuổi tác thôi các ông chồng nhé!

 

#6. Nhẹ nhàng là mấu chốt

Nhẹ nhàng là chìa khóa giúp không khí gia đình dịu êm hơn. Hãy nhẹ nhàng với vợ từ lời nói đến hành động. Dù bên ngoài có mạnh dạn cỡ nào thì cô ấy cũng có 1 tâm hồn mong manh, yếu đuối như bao cô gái khác. Nặng lời là “vỡ” liền à.

 

#7. Cô ấy mệt mỏi

Khi phải mang thân hình nặng nề, việc mệt mỏi là điều đương nhiên. Trong giai đoạn này, chồng nên hỗ trợ vợ tối đa việc nhà để vợ bớt mệt nhé. Hãy cho cô ấy được “lười tạm thời” vì cô ấy còn cả 1 quãng thời gian dài cùng bạn vất vả mà.

 

#8. Sự chú ý

Là con gái, ai chẳng muốn được người khác chú ý. Nhưng mà bà bầu thì thích bạn chú ý đến mình theo 1 cách đặc biệt như em ăn cái này sẽ tốt cho cả mẹ và con, em nên uống cái này, em hạn chế cái kia, …

 

#9. Hãy tận dụng tối đa cái gật đầu

Nghe lời vợ là điều cần thiết dù trong giai đoạn nào đi nữa để gia đình trong ấm, ngoài êm anh xã nhé!

#10. Trong phòng sinh

Nhiều phụ nữ dù đã đầu ấp tay gối cùng chồng đến vài mặt con nhưng chuyện ngại ngùng khi chồng có mặt ở phòng sinh thì thực sự không ít. Với các ông chồng lần đầu được làm bố thì cũng nên hiểu không phải cô ấy không cần bạn mà là cô ấy không muốn bạn nhìn thấy 1 điều gì đó. Hãy đề nghị 1 lần để được ở lại cùng vợ trong phòng sinh và vui vẻ đi ra nếu vợ không đồng ý. Và cũng đừng vợ bảo đi là ra luôn, cô ấy có thể sẽ nghĩ ngợi.

 

Nói chung là con gái từ lúc sinh ra đã phức tạp rồi và mỗi giai đoạn cô ấy sẽ biểu hiện 1 cách khác nhau. Để có thể “êm ấm” như các cụ nói thì các anh chồng nên nhường nhịn, chia sẻ và thấu hiểu vợ mình hơn.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM

Bảng giá máy hút sữa Kem chống rạn da Oilan Đai nịt bụng hương quế
Xem giá ưu đãi Xem giá ưu đãi Xem giá ưu đãi