3 Chức năng tuyệt vời của máy hút sữa

-

Ngày nay việc sử dụng máy hút sữa cực kỳ phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Và là một trong những sản phẩm rất cần thiết đối với các bà mẹ đang trong quá trình nuôi con nhỏ. Vậy ngoài nhiệm vụ chính là hút sữa từ ti mẹ ra để cho bé bú bình, hoặc trữ đông thì máy hút sữa còn những chức nào nào khác chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Máy hút sữa giúp chữa tắc tia sữa

– Thường thì sau sinh các bà mẹ chưa có sữa cho bé bú. Chúng ta thường ăn những món ăn lợi sữa và cho bé bú nhiều hơn để kích thích tia sữa. Nhưng sau khi sữa về mà sau khoảng 24h bé vẫn không ti được gì thì khả năng là mẹ bị tắc sữa. Nguyên nhân gây tắc sữa sau sinh chủ yếu là do khi sữa về bé bú không kịp. Khi đó các tuyến sữa bị ứ đọng lại làm cho tuyến vú bị sưng lên dẫn đến tắc sữa.

Những dòng máy hút sữa hiện nay được nghiên cứu và sản xuất với cơ chế mát xa nhẹ nhàng, lúc hút cực mạnh mẽ giúp bạn làm thông các chỗ bị tắc. Và đây là một trong những ưu điểm của máy hút sữa. Cơ chế hút chân không sẽ giúp bạn thông sữa nhẹ nhàng, không gây ra đau đớn như các phương pháp dân gian. Máy hút sữa nào tốt phải là loại mà có khả năng hút chân không tốt, không gây ra các cảm giác khó chịu khi sử dụng.

Xem thêm vô vàn tác dụng của máy hút sữa tại đây: https://www.kidsplaza.vn/blog/bat-mi-may-hut-sua-co-cong-dung-gi-cac-nen-biet.html

Sử dụng máy hút sữa sẽ giúp kích sữa về

Không chỉ giúp sữa tắc tia sữa mà máy hút sữa cũng cực kỳ hữu ích trong việc kích thích sữa về nhanh chóng giúp mẹ đủ sữa cho con bú. Mẹ chỉ cần dùng máy kích sữa kích hàng ngày và thật kỳ trì, kết hợp với chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý chắc chắc mẹ sẽ không phải lo tới việc ít sữa.

Giúp duy trì nguồn sữa cho con

Mẹ có thể dùng máy hút sữa để hút sữa rồi trữ đông cho bé uống. Hàng ngày khi đi làm, mẹ có thể hút sữa ra, bảo quan trong tủ lạnh. Sữa này có thể được sử dụng trong ngày hôm sau vào lúc bạn không ở nhà. Với mẹ nào nhiều sữa thì có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Mẹ có thể tham khảo thêm bài viết kinh nghiệp sử dụng máy hút sữa hiệu quả để có biết cách dùng đúng nhất giúp hút được lượng sữa về nhiều hơn.

Bảo quản trong ngăn đá, sữa mẹ có thể dùng được trong thời gian từ 2-4 tháng sau đó. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý quá trình rã đông là cần chuyển sữa từ ngăn đá sang ngăn mát từ 6-8 tiếng trước khi sử dụng. Sau đó lấy ra ngâm với nước ấm (khoảng 40 độ C) rồi mới cho bé dùng nhé.

Tin liên quan: