3 sai lầm các mẹ thường gặp phải khi rửa bình sữa cho bé

Việc rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh từ rửa với nước, luộc qua nước sôi hay sử dụng nước rửa bình thì các mẹ ít nhiều gặp phải một số sai lầm sau đây. Cùng Kids Plaza tìm hiểu và phòng tránh nhé các mẹ!

Khi chỉ rửa bình sữa bằng nước

Các mẹ thường có suy nghĩ nước sạch có thể loại bỏ vi khuẩn tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Bởi theo nhận định của các chuyên gia, trong sữa công thức hay sữa mẹ khi vắt ra có chứa rất nhiều hợp chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm có các chất béo, protein cần thiết cho sự phát triển cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chính vì vậy mà những hợp chất này không thể rửa sạch chỉ bằng nước được, do đó mà các chất nhờn, nhẫy bám trên bình sữa sẽ tạo điều kiện cho những loại vi sinh vật phát triển làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé yêu.

ve-sinh-binh-sua-cho-be

Do đo, thay vì chỉ rửa bằng nước sạch mẹ hãy tìm hiểu thêm những chách rửa bình sữa khác khoa học và an toàn hơn cho bé nhé.

Rửa bình sữa không phù hợp với đặc tính của sản phẩm

Đối với một số loại bình sữa được làm từ nhựa cứng nên nếu tiệt trùng với nhiệt độ cao như luộc bằng nước sôi, dùng lò vi sóng quá thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Đó là chưa kể những bình sữa làm từ nhựa chứa BPA khi gặp nhiệt độ cao sẽ giải phóng ra những độc tố rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

ve-sinh-binh-sua-cho-be

=>> Xem thêm: Bình sữa cho bé không chứa BPA độc hại.

                          Những hiểm họa tiềm ẩn trong bình sữa cho bé bằng nhựa đầy hóa chất

                          Có nên mua máy hút sữa sau khi sinh hay không?

Lựa chọn nước rửa bình sữa không đảm bảo an toàn

Việc dùng nước rửa bình sữa được xem là cách làm nhanh chóng và tiện lợi dành cho các mẹ tuy nhiên không phải loại nước rửa bình nào cũng an toàn và không chứa các hóa chất độc hại. Việc lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa bình sữa sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé, chính vì vậy mà các mẹ nên cân nhắc lựa chọn nước rửa bình sữa có uy tín.

Trên đây là 3 sai lầm cơ bản mà các mẹ thường gặp phải khi vệ sinh bình sữa cho bé, hi vọng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với các mẹ trong việc chăm sóc con yêu của mình.