8+ lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hút sữa cho mẹ

Máy hút sữa không chỉ là công cụ hữu hiệu giúp mẹ giảm được các cơn đau tức ngực khi sữa về nhiều mà còn hỗ trợ đắc lực giúp mẹ chuẩn bị sữa cho con mỗi khi bận rộn hoặc không có mặt ở nhà. Tuy nhiên mẹ có biết máy hút sữa 2019 có những sản phẩm nào tốt và cách sử dụng như thế nào mới đúng cách chưa. Nếu chưa hãy cùng Kids Plaza tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Những lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Chọn máy hút sữa phù hợp

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy hút sữa phổ biến là máy hút sữa bằng điện và máy hút sữa bằng tay. Qua bài viết Cách sử dụng máy hút sữa hiệu quả chỉ với 10 bước thì các mẹ có những kiến thức cơ bản để sử dụng máy hút sữa hiệu quả bằng tay. Nhưng năm 2019 này thì máy hút sữa bằng điện mới là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ Việt.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Cũng như với bất cứ một món đồ nào mới, mẹ cần đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng của máy hút sữa trước khi dùng để nắm được cách thức vận hành, đảm bảo sử dụng máy hút sữa hiệu quả và tăng độ bền cho máy.

Lựa chọn kích cỡ phù hợp

Lựa chọn loại máy hút sữa có phần phễu chụp núm ty phù hợp với kích cỡ của núm ty. Trong quá trình hút sữa, đảm bảo đầu núm ty luôn nằm giữa tâm của ống phễu. Theo kinh nghiệm dùng máy hút sữa hiệu quả thì nên dùng các loại có múm ty mềm để tránh cảm giác khó chịu khi hút.

Những lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Máy hút sữa medela nhiều kích thước

Sử dụng máy hút đôi

Nếu mẹ nào thường xuyên bận rộn, muốn tiết kiệm thời gian hút sữa, thì nên dùng loại máy hút sữa medela đôi (hút 2 ngực cùng một lúc). Nếu sử dụng máy hút sữa điện đơn, nên hãy hoán đổi 2 bên ty liên tục trong quá trình hút sữa để sữa ra đều.

Đảm bảo dùng máy hút sữa đúng cách, an toàn vệ sinh

Rửa sạch tay và tiệt trùng dụng cụ trước khi hút sữa, để đảm bảo lượng sữa hút ra hoàn toàn hợp vệ sinh, an toàn cho bé khi bú. Bình sữa cho bé cũng cần đảm bảo được tiệt trùng để đảm bảo an toàn cho bé.

Những lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng

Làm ẩm phễu trước khi dùng

Việc làm ẩm phễu chụp trước khi sử dụng sẽ giúp phễu vừa khít với núm ty hơn, tránh bị lệch ra ngoài.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng

Cần dừng ngay việc sử dụng máy hút sữa và tới gặp chuyên gia trong lĩnh vực nếu bạn cảm thấy đau tức ngực hay có bất cứ dấu hiệu bất thường nào trong quá trình hút sữa.

Dùng túi trữ sữa sau khi hút sữa

Sữa hút ra nếu chưa dùng ngay cần được bảo quản trong tủ lạnh, tủ đông. Sữa dùng trong ngày bảo quản trong ngăn mát, muốn sữa để được lâu thì nên bảo quản trong ngăn đá. Sữa bảo quản cần được chia theo từng cữ bú của bé và đặt riêng trong từng hộp bảo quản, túi bảo quản. Các mẹ nên dùng các loại túi trữ sữa có cảm biến nhiệt chất lượng giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng trong sữa mẹ và nhận biết được nhiệt độ khi hâm nóng sữa cho bé dùng.

Địa chỉ mua máy hút sữa tại Hà Nội và TP.HCM

Kids Plaza – hệ thống siêu thị mẹ và bé với gần 100 cửa hàng trên toàn quốc.
Địa chỉ trụ sở Hà Nội: Tầng 4, CT2 – C14 Bắc Hà, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 7300 0088 – Email: contact@kidsplaza.vn
Hotline: 1800 6608 (miễn phí)
>>> Tin liên quan: 

Điểm tên những máy hút sữa dưới 1 triệu chất lượng – Kids Plaza