Hướng dẫn pha nước sôi giúp pha sữa cho bé đúng cách

- Từ khóa:

Để giúp các mẹ có thể pha sữa bột cho bé đúng cách cũng như đảm bảo chất dinh dưỡng giúp bé phát triển một cách tốt nhất, dưới đây là những chia sẻ về cách pha nước sôi các mẹ cần biết.

Nhiệt độ pha sữa cho bé

Thường thì mỗi loại sữa bột sẽ có những quy định khác nhau về mức nhiệt độ khi pha sữa cho bé. Chính vì vậy mà các mẹ cần phải chú ý đến nhiệt độ của nước pha để đảm bảo được hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sữa sau khi pha. Nếu tại nhà bạn không phải lúc nào cũng có sẵn nhiệt kế để đo nhiệt độ của nước thì hãy tham khảo cách pha nước sôi theo các mức nhiệt độ chuẩn dưới đây. Với hướng dẫn này, các mẹ có thể chủ động pha nước theo bất cứ một mức nhiệt độ mà mình mong muốn.

=>> Xem thêm: Bình sữa Nuk cho bé có thực sự tốt?

Bình sữa không chứa BPA và những điều mẹ nên biết

+ Cách pha nước sôi ở mức nhiệt 40 độ : Nhiều hãng sữa hiện nay yêu cầu mức nhiệt độ nước pha là khoảng 40 độ C. Để đo được mức nước chuẩn nhất, các bạn có thể sử dụng nhiệt kế để đo hoặc sử dụng bình sữa cho bé có mức nhiệt độ cụ thể để làm ấm nước ở mức độ cần thiết. Nước có mức nhiệt 40 độ được xem là mức nhiệt độ phù hợp trong cách pha sữa cho trẻ sơ sinh giúp giữ lại được hàm lượng chất dinh dưỡng tốt, an toàn.

+ Cách pha nước sôi ở nhiệt độ 50 độ C: Nếu các bạn muốn có 100 ml nước ấm vào khoảng 50 độ C thì cũng tương đối dễ dàng, cụ thể, các bạn có thể lấy 50ml nước vừa đun sôi xong, pha với 50ml nước đun sôi để nguội. Tỉ lệ nước 1:1 này sẽ giúp các bạn có được mức nhiệt độ nước vào khoảng 50 độ C nhanh chóng, thuận tiện nhất.

+ Cách pha nước sôi 70 độ : Khi pha sữa cho bé, bên cạnh việc lựa chọn mức nhiệt độ theo đúng yêu cầu để giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng của sữa, các bạn cũng đừng quên sử dụng máy tiệt trùng bình sữa để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn có trong bình sữa. Đối với việc pha nước sôi 70 độ, các bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Thứ nhất, lấy 1/2 nước đun sôi để nguội pha cùng 1/2 nước vừa đun sôi, các bạn sẽ có được nước ở mức nhiệt 50 độ C.

Tiếp theo đó, bạn lấy nước ở mức nhiệt 50 độ C pha với nước vừa đun sôi ở mức nhiệt 100 độ C để ra tỷ lệ nước khoảng 70 – 75 độ C.

Sau cùng, các bạn chỉ cần cho sữa bột vào bình sữa, đổ nước vào và lắc mạnh bình để sữa có thể hòa tan hết.

cach-pha-sua-cho-be-1

Trên đây là cách pha nước sôi để pha sữa cho bé, hi vọng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với các ông bố, bà mẹ trong việc nuôi con.