Cách pha sữa Frisolac Gold 3 đúng chuẩn cho bé

Bài viết dưới đây Kids Plaza sẽ giúp các mẹ nắm được cách pha sữa Frisolac Gold 3 đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng sữa an toàn cho sức khỏe của bé.

Chuẩn bị dụng cụ trước khi pha sữa

Chuẩn bị trước khi pha sữa cho bé cũng là một trong những việc quan trọng mà các mẹ cần phải lưu tâm. Các mẹ nên chuẩn bị trước để đến giờ ăn của bé là có thể pha sữa ngay, không nên để đến khi bé đói mới bắt đầu chuẩn bị và pha sữa. Điều này sẽ làm bé khóc cáu vì đói, nếu việc này sảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần và tính cách của bé. Chuẩn bị trước khi pha sữa bột cho bé gồm 2 việc: chuẩn bị dụng cụ pha sữa và nhiệt độ của nước khi pha sữa:

– Về dụng cụ pha sữa bao gồm: bình sữa và núm ti. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường rất dễ bị nhiễm nấm từ bình sữa và núm ti. Vì vậy, bình sữa và núm ti của bé cần được rửa sạch sẽ bằng nước rửa bình và cây rửa bình sữa chuyên dụng sau mỗi lần sử dụng và tiệt trùng bằng nước sôi hoặc tráng bằng nước sôi để tránh nhiễm khuẩn cho bé.

– Về nước: Để tiện cho việc pha sữa cho bé, mẹ nên chuẩn bị 1 phích nước nóng, trước khi pha sữa mẹ đổ nước nóng ra cốc để nước nguội đến nhiệt độ thích hợp thì tiến hành pha. Tuy nhiên, để đỡ mất thời gian mẹ cũng có thể pha nước sôi và nước đun sôi để nguội đến nhiệt độ cần thiết rồi pha sữa cho bé.

Cách pha sữa Frisolac Gold số 3 cho bé

Cần pha sữa cho bé theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Sữa công thức cho bé cần được pha đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất với liều lượng và nhiệt độ nước phù hợp. Các mẹ không nên tự sáng chế ra cách pha sữa riêng để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con. Dưới đây là cách pha sữa chuẩn:

– Trước khi pha sữa các mẹ cần rửa tay thật sạch để đảm bảo vi khuẩn không theo tay mẹ vào trong sữa của bé.

– Các mẹ lấy nước ấm ở 40 độ C đổ vào bình theo tỉ lệ, cứ mỗi 30ml nước cho vào một muỗng sữa Frisolac Gold 3 gạt ngang. Các mẹ lưu ý không pha sữa bằng nước quá nóng hoặc quá nguội, nước quá nóng sẽ làm sữa bị mất chất còn nước quá nguội lại khiến sữa không đủ chín. Ngoài ra, cũng cần pha sữa và nước đúng liều lượng mà nhà sản xuất đưa ra, nếu pha sữa quá loãng khiến bé không nhận được đủ dinh dưỡng, pha sữa quá đặc lại có thể gây hại đến hệ tiêu hóa, gan và thận của bé.

– Sau khi cho nước và sữa đúng liều lượng, các mẹ quấy hoặc lắc đều cho đến khi sữa bột tan hết. Sau đó, kiểm tra độ nóng bằng cách nhỏ sữa ra cổ tay và cho bé ăn ngay. Các mẹ cần lưu ý: sữa sau khi đã pha chỉ sử dụng trong vòng 1 giờ, nếu bé uống không hết mẹ cũng không nên tiếc mà cất đi rồi cho bé uống tiếp vào lần sau.

Với những chia sẻ về cách pha sữa Frisolac Gold 3 trên đây hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho các mẹ.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty Cổ phần Kids Plaza

Hotline: 18006608 (miễn phí)