Cho bé uống sữa vào thời điểm nào là thích hợp?

- Từ khóa:

Sữa không chỉ được xem là nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể của bé mà còn cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất mà bất cứ đứa trẻ nào cũng cần đó là chất đạm, chất béo, chất đường bột, vitamin và khoáng chất. Chính vì vậy mà các bé có thể phát triển một cách toàn diện về cả thể lực và trí lực.

cho-be-uong-sua-dung-cach

Thế nhưng câu hỏi đặt ra ở đây đó chính là nên cho bé uống sữa vào thời điểm nào là thích hợp nhất cũng như đảm bảo bé hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng. Và theo các nghiên cứu thì sữa sẽ được hấp thu tốt hay thời gian tốt nhất để uống sữa chính là khi uống cách xa bữa ăn chính 1-2h và khoảng 2h trước khi đi ngủ.

Uống sữa buổi sáng sẽ hỗ trợ cung cấp năng lượng và dưỡng chất quan trọng cho cơ thể hoạt động cả một ngày dài còn uống sữa buổi tối sẽ giúp bé ngủ sâu hơn, tăng khả năng hấp thụ canxi hỗ trợ phát triển chiều cao của bé một cách hiệu quả. Và lưu ý việc cho con uống sữa 2h trước khi đi ngủ.

=>> Xem thêm: 

Những lưu ý cho bé uống sữa đúng cách

Các mẹ nào hay làm nóng sữa cho con nên lưu ý không nên đun sôi sữa của bé hay nấu sữa quá lâu vì như vậy vô tình làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa.

Mẹ cũng không nên cho con uống thuốc kèm sữa vì thuốc có thể mất tác dụng. Nếu dùng sữa giúp bé tăng cân, mẹ không nên pha chung với nước trái cây để tránh làm mất tác dụng của sữa cũng như nước trái cây. Ngoài ra, mẹ cũng không nên cho bé uống sữa cùng các loại trái cây như cam, chanh vì chúng chứa axit, làm kết tủa protein có trong sữa, gây khó tiêu.

Nói tóm lại việc uống sữa đúng thời điểm và đúng cách không chỉ giúp giữ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe mà còn giúp bé phát triển một cách toàn diện, phòng tránh được những bệnh tật.