Có nên mua máy hút sữa sau khi sinh hay không?

“Các mẹ cho em hỏi, bản thân em đang bầu 8 tháng. Có nhiều người đang khuyên mua thêm máy hút sữa để sử dụng sau sinh. Nhưng em đang phân vân có nên mua hay không? Bởi mức giá của một máy hút sữa mẹ cũng không hẳn là rẻ để có thể quyết định mua dễ dàng. Chắc chắn đã mua thì phải chọn hàng chất lượng nên các mẹ trả lời giúp em được không? Em cảm ơn” (Chị An – Cầu Giấy)

Tham khảo: Máy hút sữa nào tốt?

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến được thấy nhiều trên các diễn đàn mẹ và bé. Nhằm hỗ trợ các mẹ đưa ra sự lựa chọn tốt nhất thì chúng tôi xin phân tích và đưa ra những gợi ý như sau.

Có nên mua máy hút sữa sau sinh

Có nên mua máy hút sữa sau khi sinh không?

Chắc chắn một điều là máy hút sữa mẹ mang đến nhiều lợi ích thì mới được nhiều chị em tin dùng như vậy. Có thể nói, máy hút sữa dần trở thành công cụ hữu ích cho những mẹ không thể ở bên con cả ngày. Nhưng thực tế là có nhiều mẹ vẫn không cần đến máy hút sữa vì có thể cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ mà không cần đến các công cụ hỗ trợ khác. Nếu như mẹ nhiều sữa quá thì các mẹ vẫn có thể dùng tay để vắt sữa dự trữ.

Thế nên thực tế khi đang mang bầu thì mẹ cũng không hẳn phải tìm mua máy hút sữa Medela trước. Trừ những bạn nào có thể chất sức khỏe không thể đảm bảo được sữa cho bé thì có thể tìm mua trước. Sau sinh, nếu mẹ cảm thấy cần đến máy hút sữa thì hãy tìm mua và chọn cho mình mẫu mã phù hợp.

Có nên mua máy hút sữa sau sinh hay không

Những mẹ cần đến máy hút sữa mẹ

Không nhất thiết là dùng đến máy hút sữa trong khi mẹ vẫn có đủ thời gian để cho bé bú. Vì mua về như vậy rất lãng phí lại không hẳn là tốt. Vì thuận theo tự nhiên sẽ tốt hơn. Đó chính là cho con bú trực tiếp mà không cần đến máy hút sữa. Sau khi sinh mẹ có thể xem xét tình hình của mình như thế nào từ đó chọn lựa nên hay không nên mua dùng.

Những trường hợp nên dùng máy hút sữa

– Mẹ cần đi ra ngoài một thời gian hay phải đi làm.

– Mẹ muốn kích thích sữa đều hơn

– Các bé không thể tự bú mẹ hay ít bú

– Mẹ gặp tình trạng thụt ti

Qua đây, chắc các mẹ cũng đã tìm được cho mình câu trả lời thích hợp nhất. Tin chắc giữa rất nhiều loại máy hút sữa hiện nay thì bạn sẽ chọn được cho mình mẫu máy như mong muốn. Nếu bạn phân vân và cần chọn máy hút sữa thì có thể đến tại hệ thống siêu thị mẹ và bé Kids Plaza để lựa chọn dễ dàng hơn.

TIN LIÊN QUAN: