Hướng dẫn kích sữa bằng máy dành cho các mẹ ít sữa

- Từ khóa: , ,

Không có nguồn dinh dưỡng nào tốt hơn bằng nguồn sữa mẹ. Được nuôi con bằng sữa mẹ, được cho con bú là niềm hạnh phúc nhất với mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, tùy từng cơ địa mà có mẹ nhiều sữa, có mẹ ít sữa. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách kích sữa bằng máy vắt sữa giúp sữa về nhiều hơn.

Không phải bà mẹ nào cũng có đủ sữa để cho con bú, nhất là khi các bé càng lớn thì nhu cầu về sữa của con nhiều hơn. Khi mẹ không đủ sữa khiến cho người mẹ cảm thấy có lỗi với con, suy nghĩ và lo lắng con không có sữa bú, chính tâm lý đó càng làm cho các mẹ ít sữa hơn, và cơ thể không tiết sữa nữa. Và việc của mẹ cần làm đó là cho con bú càng nhiều càng tốt vì khi con bú cơ thể sẽ biết và tiết sữa để đáp ứng nhu cầu của con, Cùng với đó là mẹ kết hợp với việc kích sữa và có một tâm lý thực sự thoải mái vui vẻ.

Hướng dẫn kích sữa bằng máy hút sữa

Để thực hiện việc kích sữa cần có máy hút sữa tốt nhất các mẹ nên sắm máy hút sữa mẹ bằng điện sẽ đỡ vất vả và dễ kích hơn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các mẹ kích sữa.

– Trước khi kích sữa thì các mẹ nên uống một cốc nước ấm trước khoảng 30 phút.

– Tiếp đến trước khi bắt đầu kích thì mẹ nên mát xa nhẹ nhàng bầy ty. Dùng ngón cái và ngón giữa mát xa nhẹ nhàng bầu ty theo chiều kim đồng đồ mỗi bên tầm 1-2 phút. Hoặc mẹ cũng có thể mát xa ty bằng cách sử dụng máy hút sữa, vì nhiều loại mát hút có chế độ mát xa.

Sử dụng máy hút sữa medela sẽ giúp việc kích sửa đạt hiệu quả cao hơn

– Mẹ bắt đầu hút sữa, mỗi bên mẹ hút tầm 30 phút, hoặc mẹ có thể đổi bên liên tục 15 phút bên này rồi lại đổi bên 15 cứ thể mỗi bên tầm 30 phút là được. Khi hút thì mẹ hút từ tốc độ thấp tới cao nhé.

– Sau khi kích sữa mẹ uống tiếp một cốc nước ấm nhé.

Mới đầu kích sữa chắc chắn sẽ sẽ rất ít thậm chí không được cả 10ml. Nhưng mẹ đừng nản lòng thử kích chục hôm , nửa tháng nhé. Thời gian kích thì có thể 2 tiếng kích 1 lần hoặc 3-3,5 tiếng một lần. Để có nhiều sữa thì mẹ cũng nên ăn uống đủ chất, có thể uống thêm một số loại nước lợi sữa như ngũ cốc, nước gạo nức, chè vằng…

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy hút sữa thì không thể bỏ qua bài viết sau đây: máy hút sữa điện đôi nào tốt