Nên dùng máy hút sữa bằng điện hay bằng tay hơn

-

Máy hút sữa là một trong những vật đụng rất tiện lợi cho các mẹ mới sinh bé. Mẹ có thể dùng máy hút sữa để có thể kích sữa về với những mẹ ít sữa, hoặc những mẹ chuẩn bị đi làm lại sau thời gian nghỉ sinh có thể vắt sữa để ở nhà cho con bú. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy hút sữa khác nhau nhưng được chia làm 2 loại chính là máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện.

Hình ảnh có liên quan

Mỗi loại máy hút sữa sẽ có những ưu điểm và sự tiện lợi khác nhau. Vậy trong 2 loại máy hút sữa này thì nên mua máy nào hơn chúng ta cùng đi phân tích nhé.

1. Máy hút sữa bằng điện

Ưu điểm: máy hút sữa bằng điện có ưu điểm là giúp mẹ hút sữa nhanh chóng mà không lo bị mỏi tay, đồng thời với cơ chế hút cạn sữa chính vì thế mà được khá nhiều mẹ lựa chọn. Ngoài ra máy hút sữa bằng điện có chế độ mát xa giúp mẹ mát xa trước và sau khi hút, để kích thích sữa về. Khi sử dụng máy bằng điện loại loại được thiết kế để hút cả song song 2 bên rất tiện.

Kết quả hình ảnh cho máy hút sữa unimom kidsplaza

Nhược điểm: máy hút điện có nhược điểm là giá thành thường cao hơn giá bán khoảng từ 1 triệu – 6,7 triệu tùy loại. Với giá bán này thì không phải bà mẹ nào cũng có điều kiện mua.

2. Máy hút sữa bằng tay

Ưu điểm: máy hút sữa bằng tay có ưu điểm là giá bán phù hợp hơn, một chiếc máy hút sữa bằng tay có giá khoảng 2- 3 trăm nghìn rất là rẻ, phù hợp với tài chính của nhiều mẹ. Máy hút bằng tay cũng giúp mẹ hút sữa dễ dàng hơn chứ không phải vất vả vắt tay như trước. Máy hút nhẹ không đau.

Kết quả hình ảnh cho máy hút sữa unimom kidsplaza

Nhược điểm: khi sử dụng máy hút sữa bằng tay thì khi vắt mẹ sẽ bị mỏi tay, sẽ khó vắt cạn sữa hơn máy hút điện.

Qua những thông tin trên các mẹ đã có thể đưa ra nên lựa chọn nào là tốt hơn. Với những mẹ có điều kiện tài chính thì những chiếc máy hút điện là tốt nhất. còn nếu các mẹ có tài chính eo hẹp thì máy hút sữa bằng tay cũng là một lựa chọn thích hợp. Chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh.