Phân biệt các loại máy vắt sữa Medela

Máy vắt sữa Medela là dòng máy hút sữa thương hiệu Thụy Sĩ rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì sự tiện lợi, độ bền đẹp và đặc biệt là rất đa dạng về mẫu mã cho các mẹ lựa chọn. Tuy nhiên vì quá nhiều chủng loại, tên gọi nên các mẹ thường bị nhầm lẫn và khó lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Bài viết này sẽ giúp các mẹ phân biệt rõ ràng nhất các loại máy vắt sữa Medela và ưu nhược điểm của từng sản phẩm.

Máy vắt sữa Medela được chia ra làm 2 loại: máy hút sữa bằng taymáy hút sữa điện.

  1. Máy hút sữa bằng tay

 

Máy hút sữa bằng tay Harmony Light Medela

Thương hiệu Medela có sản phẩm Harmony Light là máy hút sữa bằng tay nổi bật với tính năng 2 chu kỳ giúp tái tạo lại toàn bộ quá trình bú của trẻ sơ sinh. Ưu điểm của dòng máy này là rất gọn nhẹ, ít phụ kiện, phễu chụp mềm và giá thành rẻ nhất trong các dòng máy cùng thương hiệu. Vì là máy hút sữa bằng tay nên quá trình vắt sữa diễn ra lâu hơn, dễ khiến các mẹ mỏi tay.

2. Máy hút sữa điện Medela

 

Máy hút sữa điện đơn Medela Mini Electric: là sản phẩm cực nhỏ gọn và tiện dụng, có thể dùng pin tiểu hoặc điện trực tiếp. Sản phẩm này được rất nhiều chị em văn phòng lựa chọn vì sự linh hoạt của máy. So với các sản phẩm máy hút sữa điện của Medela thì Mini Electric có giá khá mềm mại để lựa chọn. Cắt giảm thời gian vắt sữa đáng kể so với máy hút sữa Medela Harmony Light. Vì là dòng máy đơn nên giai đoạn bé lớn, mẹ sẽ phải mất khá nhiều thời gian để vắt sữa cho bé. Một số mẹ đã sử dụng sản phẩm có chia sẻ nếu máy dùng lâu có thể gây ra tiếng ồn nhẹ.

Máy hút sữa điện đơn Medela Swing: cũng là 1 sản phẩm lý tưởng với các chị em văn phòng vì máy khắc phục được hầu hết các nhược điểm của Mini Electric như ồn động cơ hay thời gian hút sữa hơi lâu. Đặc biệt Medela Swing còn có thêm tính năng massage giúp hạn chế tình trạng ngực chảy xệ ở mẹ đang cho con bú. Nhược điểm lớn nhất của dòng máy này là giá bán khá cao, khoảng hơn 4 triệu và thời gian hút sữa khoảng 40 – 45 phút để hoàn tất 2 bên.

 

 

 

Máy hút sữa điện đôi Medela Swing Maxi: chỉ nhỉnh hơn máy hút sữa điện đơn Medela Swing khoảng 1 triệu nhưng mẹ đã có ngay 1 sản phẩm máy hút sữa “siêu tốc” với 2 phễu kèm chức năng massage. Sản phẩm sử dụng linh hoạt nguồn điện hoặc pin 3A. Ưu điểm lớn nhất của dòng máy này là giúp giảm thời gian hút sữa xuống chỉ còn 20 – 30 phút. Đặc biệt động cơ hút cực êm ái, không hề gây ồn, các mẹ có thể vô tư mang máy đến văn phòng vừa làm việc vừa hút sữa. Thêm nữa sản phẩm có kèm núm ty Calma cho bé, mẹ có thể lắp trực tiếp vào bình trữ sữa và cho bé sử dụng, sẽ đỡ được tiền mua bình sữa.

 

 

Máy hút sữa điện đôi Medela Freestyle: là dòng máy “xịn” nhất trong các thế hệ máy hút sữa medela. Sản phẩm loại bỏ hết các nhược điểm từ thế hệ trước như thời gian hút sữa, ồn động cơ. Đặc biệt sản phẩm còn cung cấp thêm chế độ lưu trữ quá trình hút sữa với màn hình LCD hiển thị rõ nét. Bộ phụ kiện theo máy cũng cực kỳ nhỏ gọn và thời trang với túi xách “xuống phố” khi cần đi xa. Pin sạc theo máy có thể dùng đến 3h liên tục, mẹ sẽ rất yên tâm mang theo máy mỗi khi đi du lịch xa. Nhược điểm duy nhất của sản phẩm chính là giá thành khá đắt. Giá bán hiện tại của máy hút sữa điện đôi Medela Freestyle vào khoảng gần 10 triệu.

Trên đây là phân biệt về các sản phẩm máy hút sữa Medela và ưu nhược điểm của từng dòng. Hy vọng các mẹ sẽ tìm được cho mình 1 sản phẩm máy vắt sữa phù hợp cả về tính năng và giá thành.

>>>> Đọc thêm: Những lưu ý khi lựa chọn túi trữ sữa cho mẹ