Cách pha sữa Aptamil Essensis số 2 theo đúng hướng dẫn nhà sản xuất

Sữa Aptamil Essensis số 2 là một sản phẩm của aptamil essensis – dòng sữa cao cấp nhất của nhà Aptamil đến từ nước Úc dành cho cho bé từ 6-12 tháng. Tuy nhiên có nhiều mẹ vẫn thắc mắc về cách pha sữa Aptamil Essensis số 2 như thế nào để bé có nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Bài viết dưới đây mayvatsuame.com sẽ chỉ mẹ cách pha sữa Aptamil xanh số 2 theo đúng hướng dẫn nhà sản xuất.

Cách pha sữa Aptamil Essensis số 2 chuẩn công thức

Sữa Aptamil Essensis số 2 pha bao nhiêu độ, cách pha thế nào? Mẹ hãy thực hiện cách pha sữa Aptamil Essensis số 2 như sau:

  • Bước 1: Mẹ cần rửa tay thật sạch trước khi chuẩn bị pha sữa cho con. Sau đó, mẹ tiệt trùng bình sữa với nước đun sôi khoảng thời gian là 5 phút hoặc sử dụng máy tiệt trùng.
  • Bước 2: Mẹ pha sữa aptamil essensis số 2 với nước đun sôi ở nhiệt độ khoảng 40-50 độ. Để đo được mức nước chuẩn nhất, mẹ có thể sử dụng nhiệt kế để đo hoặc sử dụng bình giữ nhiệt có mức nhiệt độ cụ thể để làm ấm sữa ở mức độ cần thiết. Đun sôi ở nhiệt độ 40-50 độ để các lợi khuẩn trong sữa không bị chết, các chất dinh dưỡng trong sữa không bị biến đổi. 
Sữa Aptamil Essensis dành cho bé từ 6-12 tháng 
Sữa Aptamil Essensis dành cho bé từ 6-12 tháng 

Nhiều mẹ vẫn còn phân vân liệu có nên pha sữa để trong bình giữ nhiệt không khi lo sợ việc bảo quản này sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng của sữa Aptamil Essensis số 2. câu trả lời là các mẹ hoàn toàn có thể pha sữa và để trong bình giữ nhiệt.Tuy nhiên, mức thời gian tối đa để sữa trong bình chỉ là từ 2 – 4 tiếng để đảm bảo mức nhiệt độ và dinh dưỡng trong sữa tốt nhất.

  • Bước 3: Luôn pha sữa theo tiêu chuẩn 01 muỗng sữa gạt ngang tương đương với 30ml nước. 

Mẹ cần lưu ý: 01 muỗng gạt ngang = 4.5g bột sẽ tương đương với 30mL nước và 33ml lượng sữa công thức.

  • Bước 4: Đóng nắp bình và lắc đều bình sữa để các bột trong sữa được hoà tan
  • Bước 5: Ba mẹ cần kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ sữa lên cổ tay trước khi cho bé uống và chỉ sử lượng sữa đó duy nhất một lần. Ba mẹ cũng không được sử dụng lượng sữa thừa bám trong bình cho bé uống lần sau.

Liều lượng pha sữa Aptamil Essensis số 2

Nhà sản xuất khuyến khuyến cáo như sau:

  • Trẻ từ 6-8 tháng tuổi: Pha 6 muỗng gạt ngang tương đương với 180mL nước, 3-5 lần mỗi ngày. Tổng cộng mỗi ngày, bé cần bổ sung khoảng từ 700 đến 950ml sữa.
  • Trẻ từ 9-12 tháng tuổi: Pha 6 muỗng gạt ngang với 180mL nước, 3-4 lần mỗi ngày tương đương với Tổng lượng sữa trẻ bổ sung trong ngày khoảng 700ml.

Lượng sữa cho cho bé  từ 6 đến 9 tháng cần bổ sung nhiều hơn trẻ trên 9 tháng vì lúc này bé mới bắt đầu thời kỳ ăn dặm, tập nhai thức ăn.Bé ăn bột là chủ yếu kết hợp cùng các thức ăn rau xanh, thịt băm nhỏ nên chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của bé chưa nhiều. Vì thế mẹ cần bổ sung lượng sữa để bù vào các dưỡng chất bị thiếu hụt trong thời kỳ 9 tháng.

Trẻ từ 9 tháng tuổi trở đi bé đã quen thuộc với việc ăn dặm. Bé có thể ăn các thịt, cá và đồ hải sản nên thành phần dinh dưỡng bữa ăn dặm của bé sẽ nhiều hơn. Ngoài ra bé đã ăn được nhiều loại thực phẩm nên mẹ có thể giảm lượng sữa cung cấp hàng ngày cho bé.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách pha sữa Aptamil Essensis số 2 theo đúng hướng nhà sản xuất. Mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích đối với mẹ để mẹ không phải băn khoăn trong cách pha sữa. Mẹ có thể tìm mua sữa Aptamil Essensis số 2 chính hãng tại các cửa hàng KidsPlaza trên toàn quốc.

Tin liên quan:

ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT

BÌNH LUẬN

THEO DÕI

22,309FansLike
2,508FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_imgspot_img

BÀI VIẾT HAY NHẤT