[Mách mẹ] Cách chọn núm vú theo độ tuổi của trẻ chính xác nhất

Chọn núm vú theo độ tuổi của trẻ là điều mà các mẹ đều phải biết để không lựa chọn sai hoặc lựa chọn không phù hợp gây lãng phí. Cùng mayvatsuame.com tìm hiểu “bí kíp” chọn núm vú theo độ tuổi cực chuẩn này để mẹ không bị quay vòng vòng khi đứng trước quầy bán núm vú nhé!

1. Cách chọn núm vú theo độ tuổi của bé cực chuẩn

Trước hết để chọn núm vú cho bé theo độ tuổi, điều quan trọng nhất mà mẹ cần xác định là núm ty thay thế mẹ cần mua thay thế mang thương hiệu gì và độ rộng của cổ bình là bình cổ hẹp hay bình cổ rộng. Không ít mẹ được chị em bạn dì tặng lại bình sữa và phải đi mua mới núm ty cho con dùng, lần đầu tiên chọn núm ty chắc chắn sẽ phải quan tâm đến thương hiệu bình và đặc điểm cổ bình các mẹ nhé! Mua nhầm loại là không dùng được đâu ạ.

núm vú theo độ tuổi
Chọn núm vú theo độ tuổi

Khi đã biết cần mua núm vú nào tốt cho trẻ sơ sinh, của hãng gì để lắp vào bình thì bây giờ mẹ chọn núm vú theo từng tháng tuổi của con thôi.

Núm vú dành cho trẻ sơ sinh

Hầu hết các loại núm vú dành cho trẻ sơ sinh đều là núm 1 tia cho bé bắt đầu dùng từ 0 – 3 tháng. Trên bao bì 1 số loại sẽ có chữ S hay có ký hiệu 0+ hoặc ký hiện 0 – 3 month, đây đều là size núm vú dành cho bé sơ sinh. 

Riêng với dòng núm ty cho bình sữa Avent thì sẽ có ký hiệu khác một chút. Với Avent có núm ty thiết kế tự nhiên, tốc độ chảy cơ bản – trên bao bì ghi số 0, là núm dành cho trẻ từ 1 ngày tuổi trở lên. Ngoài núm ty số 0 thì mẹ còn có thể chọn núm ty cho bình sữa Avent số 1, đây cũng là núm vú dành cho trẻ sơ sinh tập ty và có 1 tia sữa như các loại núm ty của bình sữa khác. Với bé từ 1 tháng tuổi trở lên mẹ có thể chọn núm vú Avent 2 tia, đây là núm vú có tốc độ chảy chậm và phù hợp với con dưới 3 tháng tuổi. Giai đoạn sơ sinh mẹ có thể chọn 1 trong 3 loại núm ty của Avent đều được, nếu mẹ nào kỹ có thể mỗi tháng thay cho bé 1 size núm ty.

>>> Có thể bạn quan tâm: Núm ty bình sữa Comotomo có mấy loại?

Núm vú dành cho trẻ 2 tháng tuổi

Đến giai đoạn bé 2 tháng là thời gian mẹ có thể thay mới núm vú cho bé rồi nhé. Giai đoạn này hơi lỡ cỡ, mẹ có thể dùng size M hoặc dùng tiếp size S cho bé vẫn được. Thông thường bé dùng khoảng 1,5 – 2 tháng thì mẹ nên thay mới núm vú cho bé 1 lần. Trường hợp bé nhà mẹ gần 2 tháng mới bắt đầu dùng núm ty thì mẹ cứ cho bé dùng tiếp đến giai đoạn 3 tháng thì nâng size mẹ nhé!

Đối với núm vú Avent thì bé 2 tháng mẹ vẫn dùng núm 2 tia cho bé mẹ nhé!

Núm vú dành cho trẻ 3 tháng tuổi

Đây là thời điểm nâng size núm ty đầu tiên mẹ cần thực hiện cho bé. Trẻ bước sang 3 tháng tuổi sẽ “háu ăn” hơn giai đoạn trước khá nhiều. Vậy nên mẹ cần chuyển size để bé ty nhanh và nhiều hơn. Giai đoạn này bé cần đến núm vú 2 tia hay còn gọi là size M với các bình thông thường còn với bình sữa Avent, mẹ đổi sang núm có 3 tia cho bé, ký hiệu trên bao bì là hình 3 giọt sữa. Còn đối với mẹ dùng bình sữa Upis thì núm ty cho bé 0 – 6 tháng tuổi sẽ vẫn dùng chung size 1, thời điểm này mẹ cần thay mới núm ty cùng size cho bé là được

Núm vú dành cho trẻ 6 tháng tuổi

Đến thời điểm bé của mẹ được 6 tháng tuổi, mẹ cần nâng size lần nữa cho núm ty bình sữa của con. Giai đoạn này có 2 loại núm ty mẹ có thể lựa chọn, nếu mẹ vẫn cho bé bú sữa thì chọn núm size L là size có 3 tia sữa trên núm ty dùng để ăn các loại chất lỏng như sữa. Ngoài ra mẹ có thể cân nhắc chọn mua núm ty size Y cut cho bé, khác với núm ty tia tròn, núm size Y được cắt thành hình chữ Y và dùng để ăn các loại thức ăn có dạng sánh hơn như sữa được pha thêm bột pha sữa hoặc cháo lỏng.

Với bình Avent mẹ chọn cho bé núm ty chảy nhanh size 4 tia sữa còn với bình sữa Upis, thời điểm này mẹ nâng size 2 cho bé sẽ là hợp lý. Đặc điểm của núm ty bình Upis là dạng cross cut nghĩa là núm ty được cắt hình chữ thập chứ không phải dạng tia tròn

núm vú theo độ tuổi
Núm vú dành cho trẻ 9 tháng tuổi

Núm vú dành cho trẻ 9 tháng tuổi

Hầu hết các thương hiệu sản xuất núm ty đều dừng ở các size núm ty cơ bản: S, M, L và Y, khá ít dòng phát triển thêm các size từ 9 tháng tuổi trở lên. Có thể kể đến các loại núm ty cho bé 9 tháng tuổi trở lên là size LL của núm ty Pigeon cổ rộng, size 5 tia của núm ty Avent và size 4 tia của núm ty Comotomo, đây hầu hết là các dòng phát triển thêm và không phổ biến trên thị trường

2. Một số điều mẹ cần biết khi chọn núm vú theo độ tuổi cho con

Chọn núm vú theo độ tuổi luôn là điều quan trọng hàng đầu và cần được lựa chọn phù hợp. Khi chọn mua núm vú thay thế mẹ cần hết sức lưu ý:

– Núm ty phù hợp với bình sữa. Thông thường với các loại núm ty được đóng hộp như comotomo hay Mamachi đều được khử khuẩn bằng công nghệ tia laser rồi thì mẹ không thể đổi trả lại được nếu đã bóc bao bì. Để tránh tiền mất, đồ không dùng được, mẹ cần lưu ý điều này nhé!

– Nếu có núm ty Silicone nên chọn chất liệu silicone thay vì cao su để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé trong quá trình sử dụng

– Khi mẹ thấy bé mất 20 – 30 phút để ty được hết bình sữa thì điều này báo hiệu mẹ nên nâng size núm ty cho bé để bé uống sữa nhanh hơn. Nếu bé ty mãi không hết bình sữa sẽ làm con cảm thấy mệt và nhanh chán, không muốn uống tiếp

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các chọn núm vú theo độ tuổi mẹ lưu ý để chọn size phù hợp cho con nhé! Nắm vững núm vú dùng bao lâu thì thay để thay núm cho bé nha các mẹ!

ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT

BÌNH LUẬN

THEO DÕI

22,309FansLike
2,508FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_imgspot_img

BÀI VIẾT HAY NHẤT