Liều dùng vitamin d3 k2 cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn và hiệu quả

Khi chăm sóc trẻ sơ sinh, ba mẹ cần lưu ý đến việc bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin D3 K2 MK7 và các loại dưỡng chất quan trọng khác để giúp xương, răng của con chắc khỏe, bên cạnh đó, giúp phát triển chiều cao một cách tối đa. Vậy thì liều dùng vitamin d3 k2 cho trẻ sơ sinh là bao nhiêu sẽ đúng, đủ và đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy cùng KidsPlaza tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết, chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh hiệu quả.

Tìm hiểu vai trò của vitamin D3 và K2 đối với trẻ sơ sinh

Hầu hết mẹ đã biết vitamin D3 K2 đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển và tăng trưởng của trẻ nhỏ. Khi bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin của hai loại trên sẽ mang đến những lợi ích to lớn cho sức khỏe của con.

Trước hết, vitamin D3 hay còn gọi là Cholecalciferol. Đây là một trong năm hoạt chất tự nhiên của vitamin D. Khi bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh sớm sẽ giúp con hấp thụ canxi một cách dễ dàng, hiệu quả, cho xương và răng của con phát triển nhanh chóng, vô cùng khỏe mạnh. Khi cơ thể của con không hấp thụ đủ lượng canxi cần thiết sẽ dẫn đến gặp phải các vấn đề về xương khớp, chậm phát triển chiều cao, tăng khả năng còi xương và khung xương rất dễ bị biến dạng.

lieu-dung-vitamin-d3-k2-cho-tre-so-sinh (1)

Cách dùng vitamin d3 k2 cho trẻ sơ sinh

Vitamin K2 MK7 vô cùng cần thiết trong việc thúc đẩy vitamin D3 thực hiện quá trình vận chuyển canxi từ máu vào tế bào xương. Nếu thiếu hàm lượng K2 MK7 sẽ dễ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình hấp thụ canxi và xương của cơ thể. Cùng với đó, sẽ khiến hàm lượng canxi lưu thông không được liên tục trong máu, do đó, gặp phải một số vấn đề sức khỏe, nhất là ở trẻ sơ sinh như sỏi thận, sỏi mật hay táo bón. Việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển toàn diện của hệ thống khung xương ở trẻ nhỏ, vì vậy, trẻ có thể gặp phải tình trạng còi xương hay chậm phát triển chiều cao.

Liều dùng vitamin d3 k2 cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn và hiệu quả

Trên thị trường bỉm sữa mẹ và bé hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm vitamin D3 K2, với mỗi loại sẽ có cách sử dụng cũng như hàm lượng dùng khác nhau. Tuy vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì việc sử dụng vitamin D3 K2 cần được tuân thủ đúng cách và theo hàm lượng phù hợp, đã được nhà sản xuất khuyến cáo. Sau đây là liều lượng sử dụng vitamin D3 K2 cho trẻ sơ sinh mà ba mẹ cần lưu ý:

  • Trẻ từ 0 đến 1 tuổi: 3 – 4 giọt/ngày.
  • Trẻ từ 1 đến 12 tuổi: 7 – 10 giọt/ngày.

lieu-dung-vitamin-d3-k2-cho-tre-so-sinh

Liều dùng vitamin d3 k2 cho trẻ sơ sinh

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất mà KidsPlaza đã chia sẻ với ba mẹ về liều dùng vitamin d3 k2 cho trẻ sơ sinh. Nếu ba mẹ có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy con, đừng quên liên hệ với KidsPlaza qua số hotline để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm:

ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT

BÌNH LUẬN

THEO DÕI

22,309FansLike
2,508FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_imgspot_img

BÀI VIẾT HAY NHẤT