Thời điểm cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ

Vitamin và khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơ thể trẻ em. Trẻ em có sức khỏe bình thường và được bú mẹ cũng như ăn uống đầy đủ thường không gặp phải tình trạng thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời điểm cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ và những trường hợp mà trẻ cần phải bổ sung thêm vitamin và khoáng chất, từ đó giúp tránh tình trạng thiếu hoặc thừa có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho trẻ.

Bo-sung-vitamin-va-khoang-chat-cho-tre.jpg
Thời điểm cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ

Khi nào bé cần bổ sung vitamin và khoáng chất?

Để nhận biết xem bé đang thiếu hụt dinh dưỡng trong quá trình phát triển, ba mẹ có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Tham vấn bác sĩ: Đầu tiên, ba mẹ nên tham vấn bác sĩ để hiểu rõ vấn đề sức khỏe của bé và xác định liệu bé đang gặp phải tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng nào.

Bước 2: Theo dõi các dấu hiệu: Ba mẹ có thể theo dõi các dấu hiệu cho thấy bé cần bổ sung vitamin và khoáng chất, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, như:

Bo-sung-vitamin-va-khoang-chat-cho-tre
Trẻ cần bổ sung vitamin và khoáng chất khi nào?
  • Khi bé tham gia chế độ ăn lành mạnh cùng gia đình, có thể thiếu calci, sắt, kẽm, vitamin B12 và D, dẫn đến chậm phát triển hoặc các vấn đề về tăng trưởng.
  • Bé có các vấn đề sức khỏe như bệnh celiac, viêm ruột, hội chứng kém hấp thụ, gặp khó khăn trong việc hấp thụ một số vitamin và khoáng chất.
  • Bé kén ăn, lười ăn hoặc chỉ ăn một số loại thực phẩm cụ thể.
  • Các trường hợp đặc biệt như bé sinh non, sinh đôi, hoặc trẻ lớn quá nhanh do nhu cầu vitamin cao hơn mức bình thường.

Việc theo dõi và nhận biết kịp thời sẽ giúp ba mẹ có biện pháp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho bé phù hợp, từ đó đảm bảo bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

D3K2 MK7 Sunday Natural cung cấp Vitamin D3 và K2 thiết yếu cho trẻ thiếu chất dinh dưỡng, khoáng chất với đặc tính vượt trội: 

🍍 Được làm từ thực vật sạch, an toàn, không sử dụng thuốc trừ sâu trong quá trình canh tác.

🍍 Không chứa thành phần biến đổi gen.

 🍍 Không thêm đường, chất bảo quản, màu nhân tạo, hương vị hoặc hóa chất. 

🍍 Được đóng gói trong chai thủy tinh màu hổ phách chống ánh sáng, không chứa BPA hay nhựa, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Bo-sung-vitamin-va-khoang-chat-cho-tre-6
Vitamin D3K2 MK7 Sunday Natural 20ml

Cần lưu ý điều gì khi bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ?

Khi trẻ phải sử dụng thuốc dài ngày, sử dụng liều cao hoặc sử dụng các chế phẩm chứa quá nhiều thành phần vitamin và khoáng chất trong một viên thuốc, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhi.

Bo-sung-vitamin-va-khoang-chat-cho-tre.jpg
Lưu ý khi bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ
  • Trẻ nên sử dụng dạng lỏng như dung dịch uống vì dễ uống và hấp thu.
  • Việc sử dụng thuốc bổ sung vitamin không thể thay thế thức ăn, trẻ vẫn cần tiếp tục ăn uống đầy đủ và cân bằng các nhóm thực phẩm.

Đảm bảo cho trẻ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng để tránh các biến chứng xấu do sử dụng quá liều. Thiếu hụt vitamin và khoáng chất không tốt cho sức khỏe, nhưng nếu có quá nhiều cũng không kém phần nguy hiểm. Sự thừa hóa của vitamin A có thể gây ra ngộ độc, tăng áp lực nội sọ, gây ra các triệu chứng như nôn mửa, đau đầu, và ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, thậm chí làm trẻ chậm phát triển. Sự thừa hóa canxi có thể gây mệt mỏi, giảm sự ngon miệng, gây ra sỏi thận, và tăng huyết áp.

Tin liên quan:

>>> Vitamin D3 K2 MK7 Đức có tốt không? Hỗ trợ sự phát triển cho trẻ

>>> Vitamin D3 K2 MK7 Đức mở nắp dùng được bao lâu? Hướng dẫn cách sử dụng bảo quản 

ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT

BÌNH LUẬN

THEO DÕI

22,309FansLike
2,508FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_imgspot_img

BÀI VIẾT HAY NHẤT