Túi trữ sữa có tái sử dụng được không? Dùng được mấy lần?

Nếu mẹ tham gia vào cộng đồng các mẹ bỉm sữa, các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thì chắc chắn sẽ thấy rất nhiều bài viết review về việc nên sử dụng túi trữ sữa để bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh. Lý do đơn giản vì dùng túi trữ sữa tiện, chi phí thấp và sạch. Vậy dùng túi trữ sữa hay bình trữ sữa tốt hơn? Túi trữ sữa có tái sử dụng được không? Tối đa được mấy lần?

1. Túi trữ sữa và bình trữ sữa nên dùng loại nào?

Túi trữ sữa là vật dụng được thiết kế dạng túi zip có chia vạch để mẹ đong lượng sữa dễ hơn. Phần chân túi có thiết kế mở, có thể đứng được để dễ sắp xếp trong tủ đông. Chất liệu làm túi trữ sữa là từ nhựa Polyethylene an toàn, không BPA. 

Bình trữ sữa chắc hẳn các mẹ sẽ không xa lạ gì nếu đã dùng máy hút sữa. Bình trữ sữa chính là bình nhựa đi theo máy hút sữa, có dung tích từ 120ml – 150ml tùy từng loại và có nắp đậy. Cũng giống như túi trữ sữa, bình trữ cũng có vạch chia và làm từ nhựa an toàn, chịu nhiệt tốt ngay cả khi tiệt trùng trong nhiệt độ 100 độ C.

Túi trữ sữa có tái sử dụng được không
Nên chọn túi trữ sữa hay bình trữ sữa

Nên chọn bình trữ sữa hay túi trữ sữa?

Câu trả lời là nên chọn cả 2, cả bình trữ sữa và túi trữ sữa. Mẹ cần 1 vài bình trữ sữa để chứa sữa khi vừa hút ra còn túi trữ sữa mẹ cần nhiều hơn. Sử dụng túi trữ sữa sẽ tiện cho việc sắp xếp trong tủ đông hơn bình. Bình có dạng tròn, tốn diện tích hơn túi trữ sữa có dạng det. Thêm nữa túi trữ sữa dễ dàng cho việc ghi lại thời gian “sản xuất” sữa của mẹ hơn bình.

2. Túi trữ sữa có tái sử dụng lại được không?

Túi trữ sữa có nên tái sử dụng? Không giống như bình trữ sữa có thể tái sử dụng nhiều lần, khuyên mẹ không nên tái sử dụng túi trữ sữa để trữ sữa lần tới cho con vì các lý do sau đây:

– Túi trữ sữa là vật dụng đã được nhà sản xuất tiệt trùng ngay khi đóng hộp, khi cần bảo quản sữa cho con, mẹ chỉ việc lấy túi trong hộp ra dùng, không cần làm sạch hay tiệt trùng như bình trữ sữa. Vậy nên khi mẹ lấy túi ra khỏi hộp và sử dụng, túi đã không còn trạng thái tiệt trùng, khử khuẩn như ban đầu. Mẹ không nên dùng lại các túi đã trữ sữa, rã đông cho mục đích trữ sữa tiếp

– Giá bán sản phẩm rẻ: so với bình trữ sữa, túi trữ sữa có giá rất rẻ chỉ khoảng vài ngàn đồng/chiếc vậy nên để an toàn cho sức khỏe của con, mẹ không nên tái sử dụng túi trữ sữa

Đó là với mục đích sử dụng tái sử dụng túi để trữ sữa cho lần thứ 2, còn với việc sử dụng túi trữ sữa để đựng đồ vật ngoài đồ ăn thì hoàn toàn nên tận dụng. Với chất liệu nhựa dẻo, chịu lực, chịu nhiệt tốt, mẹ có thể dùng túi để đựng các đồ vật nhỏ xinh như cúc áo, hạt giống cây, …

Vậy để trả lời cho câu hỏi túi trữ sữa dùng 1 lần hay nhiều lần thì có thể khẳng định, túi trữ sữa dùng 1 lần cho mục đích trữ sữa và dùng lại được nhiều lần cho các mục đích đựng đồ vật, ngoài đựng thức ăn.

Túi trữ sữa có tái sử dụng được không
Túi trữ sữa cảm ứng nhiệt Kids Plaza

3. Lưu ý quan trọng khi sử dụng túi trữ sữa

Mẹ cần lưu ý 1 số điều sau khi sử dụng túi trữ sữa để bảo quản sữa cho con

– Vệ sinh tay trước khi mở túi

– Không dùng miệng thổi vào túi để làm phồng, hãy dùng tay sạch tách đầu túi, bóp 2 bên thành túi tạo không gian trống bên trong sau đó đổ sữa mẹ vào.

– Nên mua loại túi trữ sữa cảm ứng nhiệt thay vì dùng túi trữ sữa thông thường

– Dán nhãn ngày, tháng, năm cho từng túi trữ sữa được bảo quản trong tủ theo ngày mà mẹ vắt sữa ra và trữ trong tủ

– Không cho con bú trực tiếp trên túi trữ sữa

– Không đổ sữa đầy đến mép túi zip, chỉ chứa sữa đủ 1 bữa, 1 ngày hoặc đến vạch chia sữa tối đa cho con

4. Một số loại túi trữ mẹ cần phân biệt khi chọn mua

Túi trữ sữa trên thị trường được chia làm 2 loại: túi trữ sữa thường và túi trữ sữa cảm ứng nhiệt

Túi trữ sữa thường:

– Được làm từ chất liệu nhựa cao cấp không chứa BPA, an toàn cho sức khỏe trẻ em

– Có vạch chia ml rõ ràng: 120ml, 150ml, 180ml, 210ml và 250ml

– Có miệng khóa zip rất tiện

– Các thương hiệu nổi bật: Sunmum, Medela, Dr’ Brown

Túi trữ sữa cảm ứng nhiệt:

– Làm từ nhựa Polyethylene, không chứa BPA, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé

– Có chế độ chuyển màu khi nhiệt độ thay đổi, cơ chế chuyển màu tùy thuộc vào thiết kế của từng thương hiệu

– Cũng có vạch chia ml và khóa zip như túi trữ sữa thường

– Các thương hiệu nổi bật: túi trữ sữa cảm ứng nhiệt Kids Plaza, Unimom, Plora, …

Hy vọng với những thông tin trên về túi trữ sữa có nên tái sử dụng của mayvatsuame.com sẽ giúp mẹ lựa chọn và sử dụng túi trữ sữa mẹ đúng cách, phù hợp với nhu cầu của gia đình.

ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT

BÌNH LUẬN

THEO DÕI

22,309FansLike
2,508FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
spot_imgspot_img

BÀI VIẾT HAY NHẤT